ประกาศ

เปิดรับอาสาสมัครนักสิทธิมนุษยชน รุ่น 18 (วันนี้ - 29 ก.พ. 67)

ลงชื่อเข้าร่วมในแถลงการณ์จากกลุ่มภาคีนิติธรรมพลเมือง "สารถึงคนหนุ่มสาวผู้กล้าหาญ และคำเรียกร้องต่อศาลเพื่อทรงสถิตยุติธรรม"

กลุ่ม @BeachForLifeTH เเละขบวนประชาชนทวงคืนชายหาด 91 องค์กร ยื่นข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล เพื่อทวงคืนชายหาดจากการก่อสร้างกำเเพงกันคลื่น

#ดงมะไฟ ไม่ใช่เหมืองธรรมดา แต่เป็นเหมืองที่ยึดคืนจากรัฐและนายทุน❗️การต่อสู้ของเครือข่ายชาวบ้านกินเวลานานกว่า 27 ปี

สื่อ The Reporters รายงานมีผู้ลี้ภัยจีนถูกจับหน้าสถานทูตจีน ระหว่างชูป้ายประท้วงประธานาธิบดีจีน ระหว่างประชุมเอเปค ฐานเข้ามาในไทย

ด่วน 10.06 น. ✍️ ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว แซม พรชัย, แม็ก สินบุรี และมิกกี้บัง สามสมาชิก #ทะลุฟ้า โดยให้วางหลักประกันคนละ 100,000 บาท

สมบัติ ทองย้อย ? ถูกคุมขังย่างเข้า 200 วัน หรือนานกว่าครึ่งปีแล้ว! ในคดี ม.112 กรณีโพสต์ #เก่งมากกล้ามากขอบใจ และอีก 2 ข้อความ

𝟓 ธันวาคม 𝟮𝟬𝟮𝟯 | วันอาสาสมัครสากล

𝗜𝗻𝘁𝗲𝗿𝗻𝗮𝘁𝗶𝗼𝗻𝗮𝗹 𝗩𝗼𝗹𝘂𝗻𝘁𝗲𝗲𝗿 𝗗𝗮𝘆 (𝗜𝗩𝗗)

เริ่มขึ้นในปี 1985 ถือเป็นสัญญาณแห่งความหวังและความร่วมมือของอาสาสมัครทั่วโลกเป็นวันแห่งการเฉลิมฉลอง สร้างการตระหนักรู้ และส่งเสริมการทำงานอาสาสมัครให้กับทุกคน

สำหรับธีมแนวคิดซึ่งถูกพัฒนาโดย UN Volunteers ของวันอาสาสมัครสากลปี 2023 นี้คือ “ถ้าทุกคนทำ? (If Everyone Did)” เราจึงอยากเชิญชวนทุกคนริเริ่มตั้งคำถามถึงความรู้สึกเชื่อมโยง การมีส่วนร่วม และการเป็นส่วนหนึ่งของสังคม

มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม-Thai Volunteer Service ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในวันอาสาสมัครสากล โดยการบอกเล่าเรื่องราวของเรากับบทบาทสำคัญของ ‘#อาสาสมัคร’ ในช่วงเวลาแห่งความท้าทายที่สังคมและโลกของเรากำลังเผชิญอยู่

ตลอดระยะเวลากว่า 43 ปีที่ผ่านมา มีผู้คนจำนวนมากเข้ามาร่วมสนับสนุน วันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะกล่าวขอบคุณทุกคนที่เป็นส่วนหนึ่งในการเดินทางไปกับพวกเราเพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับสังคม

เราเชื่อมั่นในพลังของคนทุกวัย โดยเฉพาะ “คนรุ่นใหม่” ที่ในทุกยุคสมัย คนกลุ่มจะนี้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเกลียวคลื่นแห่งการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ

เพื่อยกระดับภาคประชาสังคม (Civil Society) และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของพลเมือง (Civic engagement) เราจึงสร้างพื้นที่การทำงานสำหรับคนรุ่นใหม่ผ่านโครงการอาสาสมัครในประเด็นที่หลากหลายและครอบคลุมไม่ว่าจะเป็น

สิทธิมนุษยชน : อาสาสมัครนักสิทธิมนุษยชน มอส.

งานฐานชุมชน : อาสาคืนถิ่น – Return Homeland

กิจกรรมอาสาสมัครหลากหลายรูปแบบ : พลเมืองอาสา-Citizen Volunteer

เสรีภาพทางการแสดงออก : Expression Bloom

ประเด็นด้านการศึกษา : พื้นที่เรียนรู้ (Learning Space) และอื่นๆ

เปลี่ยนแปลงสังคมโดยเริ่มจากการกระทำที่จับต้องได้ !

ร่วมสนับสนุนและส่งกำลังใจพวกเราได้โดย เข้าร่วมกับเราในการเดินทางสำรวจสังคม การเมือง สิ่งแวดล้อม และติดตามพวกเราทุกช่องทาง https://linktr.ee/tvs2022

#ThaiVolunteerService#InternationalVolunteersDay#ThankYouVolunteers#IfEveryoneDid#IVD2023

เรื่องโดย มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม และเครือข่ายฯ

ค้นหาโครงการที่เหมาะกับฉัน
thThai