ประกาศ

เปิดรับอาสาสมัครนักสิทธิมนุษยชน รุ่น 18 (วันนี้ - 29 ก.พ. 67)

ลงชื่อเข้าร่วมในแถลงการณ์จากกลุ่มภาคีนิติธรรมพลเมือง "สารถึงคนหนุ่มสาวผู้กล้าหาญ และคำเรียกร้องต่อศาลเพื่อทรงสถิตยุติธรรม"

กลุ่ม @BeachForLifeTH เเละขบวนประชาชนทวงคืนชายหาด 91 องค์กร ยื่นข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล เพื่อทวงคืนชายหาดจากการก่อสร้างกำเเพงกันคลื่น

#ดงมะไฟ ไม่ใช่เหมืองธรรมดา แต่เป็นเหมืองที่ยึดคืนจากรัฐและนายทุน❗️การต่อสู้ของเครือข่ายชาวบ้านกินเวลานานกว่า 27 ปี

สื่อ The Reporters รายงานมีผู้ลี้ภัยจีนถูกจับหน้าสถานทูตจีน ระหว่างชูป้ายประท้วงประธานาธิบดีจีน ระหว่างประชุมเอเปค ฐานเข้ามาในไทย

ด่วน 10.06 น. ✍️ ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว แซม พรชัย, แม็ก สินบุรี และมิกกี้บัง สามสมาชิก #ทะลุฟ้า โดยให้วางหลักประกันคนละ 100,000 บาท

สมบัติ ทองย้อย ? ถูกคุมขังย่างเข้า 200 วัน หรือนานกว่าครึ่งปีแล้ว! ในคดี ม.112 กรณีโพสต์ #เก่งมากกล้ามากขอบใจ และอีก 2 ข้อความ

แถลงการณ์-อาสาสมัครนักสิทธิมนุษยชน-มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม

แถลงการณ์ อาสาสมัครนักสิทธิมนุษยชน มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม

เรื่อง การละเมิดสิทธิมนุษยชน กรณีเหตุกราดยิงในวันที่ 6 ตุลาคม 2565 ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู

โครงการอาสาสมัครนักสิทธิมนุษยชน มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง และขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวผู้สูญเสีย ต่อเหตุกราดยิงในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู จนทำให้มีเด็ก และผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เสียชีวิตหลายสิบคน

โครงการอาสาสมัครนักสิทธิมนุษยชน มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม ในนามของกลุ่มคนที่ทำงานในประเด็นสิทธิมนุษยชน ขอประณามการใช้ความรุนแรง และการละเมิดสิทธิมนุษยชนที่เราไม่สามารถรับได้ เราจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลหามาตราการในการป้องกัน ตามอนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก ซึ่งเป็นข้อตกลงสำคัญที่ประเทศไทยได้ร่วมลงนามเพื่อให้คำมั่นสัญญาว่า จะให้ความคุ้มครองจากการใช้ความรุนแรงต่อเด็กในทุก ๆ ด้าน

เราขอเรียกร้องให้ รัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคำนึงถึงหลักการสิทธิมนุษยชนสากล และวางมาตรการในการป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก และเรียกร้องให้รัฐบาล ดำเนินการให้ความช่วยเหลือ เยียวยาความเสียหาย และฟื้นฟูสภาพจิตใจของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวโดยเร็วและทั่วถึง

โครงการอาสาสมัครนักสิทธิมนุษยชน

มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม

วันที่ 7 ตุลาคม 2565

เรื่องโดย มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม และเครือข่ายฯ

ค้นหาโครงการที่เหมาะกับฉัน
thThai