ประกาศ

ลงชื่อเข้าร่วมในแถลงการณ์จากกลุ่มภาคีนิติธรรมพลเมือง "สารถึงคนหนุ่มสาวผู้กล้าหาญ และคำเรียกร้องต่อศาลเพื่อทรงสถิตยุติธรรม"

กลุ่ม @BeachForLifeTH เเละขบวนประชาชนทวงคืนชายหาด 91 องค์กร ยื่นข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล เพื่อทวงคืนชายหาดจากการก่อสร้างกำเเพงกันคลื่น

#ดงมะไฟ ไม่ใช่เหมืองธรรมดา แต่เป็นเหมืองที่ยึดคืนจากรัฐและนายทุน❗️การต่อสู้ของเครือข่ายชาวบ้านกินเวลานานกว่า 27 ปี

สื่อ The Reporters รายงานมีผู้ลี้ภัยจีนถูกจับหน้าสถานทูตจีน ระหว่างชูป้ายประท้วงประธานาธิบดีจีน ระหว่างประชุมเอเปค ฐานเข้ามาในไทย

ด่วน 10.06 น. ✍️ ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว แซม พรชัย, แม็ก สินบุรี และมิกกี้บัง สามสมาชิก #ทะลุฟ้า โดยให้วางหลักประกันคนละ 100,000 บาท

สมบัติ ทองย้อย 🤬 ถูกคุมขังย่างเข้า 200 วัน หรือนานกว่าครึ่งปีแล้ว! ในคดี ม.112 กรณีโพสต์ #เก่งมากกล้ามากขอบใจ และอีก 2 ข้อความ

City Gardening volunteer & Soft Opening
@ g Garden urban farming & farmers connected
23 , 24 เมษายน 2564

สวนผักใจกลางย่านพระราม 9  – g Garden เกิดจากความร่วมมือจากหลายภาคส่วนเพื่อแปลงพื้นที่ว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์เป็นรูปแบบ “สวนผักกลางเมือง” เพิ่มพื้นที่สีเขียวปลอดภัยและกินได้ เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ ที่ออกกำลังกาย ที่เรียนรู้เกษตรอินทรีย์ ที่พบปะ รวมถึงเปิดให้เป็นพื้นที่ตลาดวิถีอินทรีย์ วิถีตลาดงานฝีมือที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม เป็นพื้นที่ซึ่งเกษตรกรอินทรีย์ ผู้ผลิตได้พบตรงกับผู้บริโภค
เราจึงเชิญชวนอาสามาร่วมสร้างพื้นที่ว่างเปล่าในเมืองให้เกิดประโยชน์ รวมถือโอกาสเปิดตัวเล็กๆ  (Soft Opening) ให้ทุกคนได้มาร่วมสร้างพื้นที่สร้างสรรค์นี้ในบทบาทต่างๆ  หรือมาชม มาร่วมเรียนรู้การทำฟาร์มสวนผักอินทรีย์ในเมือง

กิจกรรมในวัน Soft Opening มีอะไรบ้าง?
@ กิจกรรมอาสาสมัครสวนผักกลางเมือง โดย พลเมืองอาสา มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม (มอส.) ชวนอาสาสมัคร มาปรับพื้นที่ ทำกระบะปลูกผัก ปลูกผักกระถางและงานศิลปะเพื่อส่งต่อให้กับองค์กรการกุศลต่าง ๆ

กำหนดการงานอาสา
วันที่ 23 , 24 เมษายน 2564 (อาสาสามารถสมัครวันใดวันหนึ่งหรือสองวัน ให้ระบุ)
13:00-14:00    ลงทะเบียน และแบ่งงาน
14:00-17:00     ทำภารกิจงานทำกระบะแปลงผัก  ปลูกผักลงกระถาง ลงถุง พร้อมทำป้ายระบุชนิดพืช

อาสาสามารถข้าร่วม และเรียนรู้งานอื่นๆภายในงานได้ดังนี้
@ กิจกรรมตลาด JaiTalad Farm & Folk Market ตลาดผู้ผลิตที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม พบผู้บริโภค กว่า 40 ราย
@ Garden Workshop เพื่อเรียนรู้ด้านเกษตร อาหาร และงานศิลปะ เปิดรับสมัครล่วงหน้า และมีบางกิจกรรมที่ สามารถ Walk-in เข้าร่วมกิจกรรมภายในวันงานได้
@ กิจกรรมดนตรีในสวนและรับบริจาคของมือสอง โดยกลุ่มเยาวชนคลองเตยดีจัง กลุ่มเด็ก
เยาวชนที่ได้รับโอกาสพัฒนาศักยภาพในด้านดนตรีและการทำงานเพื่อสังคม ได้มีพื้นที่ในการแสดงออก
@ เรียนรู้ดอกไม้พันธุ์ไม้ในฟาร์ม ชวนผู้เข้าร่วมงานที่สนใจเรียนรู้ ดอกไม้กินได้ สมุนไพรไทยและ
ต่างประเทศ พืชผักตามฤดูกาล  นอกจากนี้จะมีกิจกรรม Workshop บางส่วนจากผู้ร่วมออกร้านที่สามารถเข้าร่วมได้

มาตรการป้องกันโควิด ©>>>   มาตรการตรวจวัดอุณหภูมิและรักษาระยะห่างเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 ตรวจวัดอุณหภูมิบริเวณทางเข้างาน รักษาระยะห่างของร้านค้า และที่นั่งพัก จุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และรณรงค์ผู้ร่วมงามสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา
การเตรียมตัว   ให้ท่านนำแมสส่วนตัวไปด้วย ให้นำขวดเติมน้ำสวนตัว เรามีน้ำให้เติมตลอดกิจกรรม   ช่วงกิจกรรมเป็นเวลาซึ่งพื้นที่ร่มแดดแล้ว แต่ท่านสามารถเอาหมวกไปด้วยก็ได้
สมัครทาง e-mail ได้ที่ volunteerservice@gmail.com   โดยแจ้ง ระบุกิจกรรม
“อาสาทำกระบะแปลงผักฯ” ชื่อ/สกุล …….  อาชีพ…… E-mail …… เบอร์โทร…….

@ เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่เราชวนอาสามาร่วมแรงกันเอง จึงกำหนดให้อาสาร่วมสมทบกิจกรรมเป็นค่าอุปกรณ์ตรียมทำสวนผัก กระถาง ถุงเพาะ กล้าอ่อนหรือเมล็ดพันธุ์สำหรับเพาะมอบให้องค์กรสาธารณกุศล  รวมทั้งเครื่องดื่มระหว่างกิจกรรม คนละ 200 บาท และท่านสามารถเลือกเมล็ดพันธุ์พืชพื้นบ้านไปทดลองปลูกเองด้วย *** หมายเหตุ : ให้อาสาโอนสมทบค่ากิจกรรมก่อนวันเข้าร่วมเพื่อยืนยันสิทธิ์ในการทำกิจกรรม ***

ประสานกิจกรรม / Contact  
มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม(มอส.) Thai Volunteer Service (TVS)
409 ซ.โรหิตสุข ถ.ประชาราษฎร์บำเพ็ญ แขวง/ เขต ห้วยขวาง กรุงเทพฯ 10320
409 Soi Rohitsuk, Prachratbampen Rd., Huay Kwang, Bkk 10320 
E-mail volunteerservice@gmail.com   Website www.thaivolunteer.org
โทร./ Phone       095-9977724 (วัน/เวลางาน office hour 09:00-17:00 น.)

การเดินทางไปพื้นที่กิจกรรม  พื้นที่อยู่ด้านหลังห้างเซ็นทรัล พระราม 9 ท่านสามารถเข้าทางถนนพระราม 9  ซอย 3 หรือ เข้าทางถนนรัชดาภิเษก ซอยพระราม 9 สแควร์ หรือท่านสามารถกด GPS ตามลิงค์ G Urban farming and farmers connected >>> Link  สามารถนำรถไปจอดในพื้นที่ได้

เรื่องโดย มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม และเครือข่ายฯ

thThai