ประกาศ

เปิดรับอาสาสมัครนักสิทธิมนุษยชน รุ่น 18 (วันนี้ - 29 ก.พ. 67)

ลงชื่อเข้าร่วมในแถลงการณ์จากกลุ่มภาคีนิติธรรมพลเมือง "สารถึงคนหนุ่มสาวผู้กล้าหาญ และคำเรียกร้องต่อศาลเพื่อทรงสถิตยุติธรรม"

กลุ่ม @BeachForLifeTH เเละขบวนประชาชนทวงคืนชายหาด 91 องค์กร ยื่นข้อเรียกร้องต่อรัฐบาล เพื่อทวงคืนชายหาดจากการก่อสร้างกำเเพงกันคลื่น

#ดงมะไฟ ไม่ใช่เหมืองธรรมดา แต่เป็นเหมืองที่ยึดคืนจากรัฐและนายทุน❗️การต่อสู้ของเครือข่ายชาวบ้านกินเวลานานกว่า 27 ปี

สื่อ The Reporters รายงานมีผู้ลี้ภัยจีนถูกจับหน้าสถานทูตจีน ระหว่างชูป้ายประท้วงประธานาธิบดีจีน ระหว่างประชุมเอเปค ฐานเข้ามาในไทย

ด่วน 10.06 น. ✍️ ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว แซม พรชัย, แม็ก สินบุรี และมิกกี้บัง สามสมาชิก #ทะลุฟ้า โดยให้วางหลักประกันคนละ 100,000 บาท

สมบัติ ทองย้อย ? ถูกคุมขังย่างเข้า 200 วัน หรือนานกว่าครึ่งปีแล้ว! ในคดี ม.112 กรณีโพสต์ #เก่งมากกล้ามากขอบใจ และอีก 2 ข้อความ

All Day
Featured Featured

กิจกรรมชวนน้องมาลองดู เปลี่ยน “ต้นสาคู” ให้เป็นแป้ง แล้วแปลงเป็นขนม

ชุมชนบ้านไสขัน ต.โคกสะบ้า FPP7+C6, Khok Saba, Na Yong District, Na Yong District

กิจกรรมชวนน้องมาลองดู เปลี่ยน “ต้นสาคู” ให้เป็นแป้ง แล้วแปลงเป็นขนม เปิดพื้นที่การเรียนรู้ให้แก่เยาวชนในการเรียนรู้วิธีการทำแป้งจากต้นสาคู และการผลิตขนมจากแป้งสาคู เรียนรู้ตั้งแต่ลักษณะพื้นที่ที่เป็นแหล่งต้นสาคู วิธีการทำแป้ง การนำแป้งมาผลิตขนม โดยให้เยาวชนได้เรียนรู้เชิงปฏิบัติการ มีวิทยากรชุมชนคอยให้ความรู้และคำแนะนำ ช่วงปิดเทอม เด็ก ๆ หลายชุมชน โดยเฉพาะในชุมชนด้อยโอกาสในเมือง มีเวลาว่างอยู่กับบ้านทั้งวัน ในขณะที่พ่อแม่ผู้ปกครองยังต้องทำงานปกติ หลายครอบครัวจึงปล่อยเด็กอยู่กับตายาย หรืออยู่กันลำพัง เด็กเหล่านี้มีโอกาสเสี่ยงกับการใช้เวลาทำกิจกรรมไม่เหมาะสม ไม่สร้างสรรค์ หรือกิจกรรมเสี่ยงต่อพฤติกรรม ในขณะเดียวกัน ช่วงปิดเทอมควรเป็นช่วงเวลาสนุกสนานสำหรับเด็ก ๆ เป็นช่วงเวลาที่เด็ก ๆ จะได้พักผ่อน […]

Featured Featured

กิจกรรม“ศิลปะการปั้นอิฐและหม้อดิน“ ภูมิปัญญาของชุมชนลุ่มน้ำเซบก (ปิดเทอมสร้างสรรค์)

วัดแก่งตอย C2MP+8V8, Tha Mueang, Don Mot Daeng District, Ubon Ratchathani, Don Mot Daeng District

กิจกรรม "ศิลปะการปั้นอิฐและหม้อดิน" ภูมิปัญญาของชุมชนลุ่มน้ำเซบก ชวนน้องมาปั้นอิฐและหม้อดิน ภูมิปัญญาของชุมชนลุ่มน้ำเซบก ช่วงปิดเทอม เด็ก ๆ หลายชุมชน โดยเฉพาะในชุมชนด้อยโอกาสในเมือง มีเวลาว่างอยู่กับบ้านทั้งวัน ในขณะที่พ่อแม่ผู้ปกครองยังต้องทำงานปกติ หลายครอบครัวจึงปล่อยเด็กอยู่กับตายาย หรืออยู่กันลำพัง เด็กเหล่านี้มีโอกาสเสี่ยงกับการใช้เวลาทำกิจกรรมไม่เหมาะสม ไม่สร้างสรรค์ หรือกิจกรรมเสี่ยงต่อพฤติกรรม ในขณะเดียวกัน ช่วงปิดเทอมควรเป็นช่วงเวลาสนุกสนานสำหรับเด็ก ๆ เป็นช่วงเวลาที่เด็ก ๆ จะได้พักผ่อน จากการเรียน และได้ใช้เวลาว่างทำในสิ่งที่ชอบ หรือการเรียนรู้นอกห้องเรียนเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต โดยในครั้งนี้ปิดเทอมสร้างสรรค์ได้ขยายพื้นที่จัดกิจกรรมไปตามจังหวัดต่าง ๆ  เพื่อน ๆ […]

Featured Featured

กิจกรรม ‘เล่นให้สนุกสุขภาพดีสุด’

ลานเล่นผจญภัยบ้านคำสร้างไชย ต.ท่าช้าง อ.สว่างวีระวงศ์ จังหวัดอุบลราชธานี

กิจกรรม 'เล่นให้สนุกสุขภาพดีสุด' ช่วงปิดเทอม เด็ก ๆ หลายชุมชน โดยเฉพาะในชุมชนด้อยโอกาสในเมือง มีเวลาว่างอยู่กับบ้านทั้งวัน ในขณะที่พ่อแม่ผู้ปกครองยังต้องทำงานปกติ หลายครอบครัวจึงปล่อยเด็กอยู่กับตายาย หรืออยู่กันลำพัง เด็กเหล่านี้มีโอกาสเสี่ยงกับการใช้เวลาทำกิจกรรมไม่เหมาะสม ไม่สร้างสรรค์ หรือกิจกรรมเสี่ยงต่อพฤติกรรม ในขณะเดียวกัน ช่วงปิดเทอมควรเป็นช่วงเวลาสนุกสนานสำหรับเด็ก ๆ เป็นช่วงเวลาที่เด็ก ๆ จะได้พักผ่อน จากการเรียน และได้ใช้เวลาว่างทำในสิ่งที่ชอบ หรือการเรียนรู้นอกห้องเรียนเพื่อสร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต 🗓️ วันที่ 20 เมษายน 2567 📍ลานเล่นผจญภัยบ้านคำสร้างไชย ต.ท่าช้าง […]

ค้นหาโครงการที่เหมาะกับฉัน
thThai